Sơ đồ tư duy vật lý 10 chương 1 | Dễ học dễ nhớ nhất


Bài viết dưới đây không chỉ giới thiệu sơ đồ tư duy vật lý 10 chương 1 mà còn nhắm đến mục tiêu giúp các em học sinh tự tạo lập sơ đồ tư duy cho riêng mình. Như các em đã từng nghe qua tác dụng to lớn của sơ đồ tư duy. Tuy nhiên không ít học sinh vẫn còn mơ hồ và còn thắc mắc về cách dùng nó trong các môn khoa học tự nhiên. Vậy chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này để cùng hiểu hơn nhé!

TẢI XUỐNG ↓

Sơ đồ tư duy vật lý 10 chương 1 chứa những gì?

Đây là một câu hỏi cực kì quan trọng. Để tăng tính hiệu quả của sơ đồ tư duy vào các môn học tự nhiên thì việc xác định rõ ràng các trọng tâm kiến thức là một điều cần thiết. Ta cần phải xác định chi tiết các nội dung lý thuyết, công thức cũng như các dạng bài tập có trong chương này. Sau khi có kiến thức được tổng hợp, ta tiến hành sang bước thứ 2

Chắt lọc nội dung cô đọng

Nội dung cô đọng là một phần quan trọng của sơ đồ tư duy. Khi nội dung được giảm thiểu đi nhờ vào lượt bỏ, tinh giảm các từ ngữ nối câu, từ ngữ thừa thải. Các định nghĩa vật lý nay sẽ được rút gọn một cách đáng kể. Do đó, đây là công việc khá quan trọng khi vừa phải đảm bảo đầy đủ nội dung của môn học. Vừa phải đảm bảo độ dài để dễ vẽ sơ đồ tư duy.

Thực hiện vẽ sơ đồ tư duy

Dùng các hình ảnh liên kết, các mũi tên chỉ quan hệ đa chiều kết hợp với trí sáng tạo có thể giúp các em cho ra lò 1 sơ đồ tư duy vật lý cực kì hoàn hảo. Sơ đồ tư duy càng do chính các em vẽ thì sẽ phát huy tối đa tác dụng. Do đó, vẫn  luôn khuyến khích tính sáng tạo của các em học sinh.

Một số lưu ý khi vẽ sơ đồ tư duy môn vật lý lớp 10 chương 1

  • Sử dụng nhiều màu nhưng không quá sặc sỡ (khoảng từ 3-4 màu)
  • Đảm bảo nội dung đầy đủ
  • Không viết dong dài lan man
  • Sử dụng hình ảnh để tối thiểu hóa nội dung
  • Sử dụng hình ảnh neo, kính thích  trí nhớ một cách dễ dàng.

sơ đồ tư duy vật lý 10 chương 1

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách vẽ sơ đồ tư duy cực kì hay. Trong bài viết cũng đã nêu ra cho các em 1 sơ đồ tư duy vật lý mẫu về chương trình lý lớp 10 chương 1. Mong rằng, dựa vào sơ đồ tư duy này các em  có thể tự sáng tác thêm cho mình những sơ đồ cực đẹp, cực dễ học. Chúc các em học tốt.

Sơ đồ tư duy vật lý 10 chương 1 | Dễ học dễ nhớ nhất
5 (100%) 2 votes

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*