Du học mỹ cần gì? Tư vẫn du học mỹ âu

Du học luôn là một nhu cầu cần thiết nếu muốn có một công việc lương cao, một kiến thức ổn định giúp cho công việc. Tuy nhiên để đủ điều điện đi du học thì cần khá nhiều điều kiện. Ở bài viết này sẽ cung cấp một số kiến thức để bạn có thể thoải mãi du học mỹ, âu.

1. Chứng minh được khả năng tài chính khi đi du học Mỹ

Chi phí là một trong những vấn đề phải được giải quyết hàng đầu khi đi du học Mỹ. Ngoài chi phí học bắt buộc(20.000 USD – 30.000 USD) thì còn phải cần thêm một khoảng chi phí khá lớn cho sinh hoạt. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chi trả của gia đình bạn. Do đó công việc này cần bạn phải có một kế hoạch cụ thể

2. Đạt được những chứng chỉ cần thiết về tiếng Anh

Các chứng chỉ tiếng Anh mà bạn cần phải đạt được để đi dụ học Mỹ:

  • TOEFL: Thường TOEFL ibt yêu cầu khoảng 70-80 điểm là có thể yên tâm hay đối với TOEFL PBT thì các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550
  • IELTS:Bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sỹ

3. Hoàn thành các kì thi chuẩn của trường yêu cầu 

Mộ số kì thi mà bạn cần phải hoàn thành nếu muốn đi du học là:

– GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là yêu cầu của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic.

– GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyên ngành chính của sinh viên.

– SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế.

 SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau.

– TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học.

– GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế.

Các chương trình này không cần bắt buộc tất cả các du học sinh phải tham gia mà còn tùy thuộc vào từng nhu cầu cũng như tiêu chí mà các trường đại học đề ra.

4. Đạt đủ tiêu chuẩn để xin visa du học ở Mỹ

Tiêu chuẩn visa Mỹ bao gồm:

– Tuổi từ 14-34 tuổi

– Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên

– Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

– Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

– Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong về một số điều kiện tiên quyết khi muốn đi du học tại Mỹ. Tuy nhiên nếu bạn cần chính xác thông tin cũng như có người tư vấn thì hoàn toàn có thể đăng kí để được tư vấn tại các công ty du học Mỹ. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào thì có thể để lại bình luận dưới bài viết này hoặc có thể trao đổi trực tiếp với công ty du học tại địa chỉ: https://duhocmyau.edu.vn

Du học mỹ cần gì? Tư vẫn du học mỹ âu
5 (100%) 3 votes

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*