Đề thi hsg toán 10 cấp trường có đáp án chi tiết


Đề thi hsg toán 10 cấp trường có đáp án chi tiết

Tầm ảnh hưởng của đề thi học sinh giỏi các khối, đặt biệt là môn Toán là điều cần thiết. Những bài thi này nhằm bồi dưỡng những lứa học sinh trở nên sáng tạo hơn. Với các tư duy giải toán được chứa đựng trong mỗi kỳ thi HSG. Với việc tuyển chọn các học sinh giỏi cấp Huyện, Tỉnh đối với bộ môn Toán khối 10. Chúng tôi xin gửi đến các bạn học sinh và các thầy cô giáo bộ đề thi hsg toán 10 cấp trường như một món quà ôn luyện, bồi dưỡng để đạt được những kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng.

TẢI XUỐNG PDF ↓


Danh sách các trường có trong bộ đề thi

1.TRƯỜNG THPT TÂN KỲ (2015-2016)

2.TRƯỜNG THPT SÔNG LÔ(2012-2013)

3.TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ(2017-2018)

Ma trận đề thi hsg toán 10 cấp trường

Mỗi đề thi chứa từ 4-6 câu hỏi tự luận.

Ví dụ 1 số câu hỏi trong đề thi

Dưới đây là 1 số câu hỏi ví dụ minh họa, các bạn có thể xem hết toàn bộ câu hỏi trong đề thi.

Câu 1: (6 điểm) Cho f (x) = x2 - 2(m+1)x - m +1

a) Tìm điều kiện của m để phương trình: f (x) =mx+ m2 -1 có hai nghiệm trái dấu.

b) Tìm điều kiện của m để bất phương trình: f (x)> 0 nhận mọi x thuộc R làm nghiệm.

Câu 2: ( 3 điểm ). Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O , điểm D là trung điểm của AB , E là trọng tâm tam giác ACD . Chứng minh rằng : CD vuông góc với OE.

Câu 3: (6.0 điểm)

1. Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho điểm A ; (2 0) và đường tròn (C) : x2+ y2 +2x -6y +2= 0 . Tìm điểm M trên trục hoành sao cho từ M kẻ được hai tiếp tuyến MB, MC với đường tròn (B và C là các tiếp điểm) sao cho BC đi qua A.

2. Cho tam giác ABC có BC = 2 , góc A = 60 độ và hai đường trung tuyến BM, CN vuông góc với nhau. Tính diện tích tam giác ABC.

3. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD có tâm I. Trung điểm cạnh AB là M( 0;3 ) , trung điểm đoạn CI là J(1 ;0 ) . Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông, biết đỉnh D thuộc đường thẳng : x- y + 1 =0 .

Câu 4: ( 6 điểm )

a) Cho tam giác ABC M thuộc cạnh AC sao cho vectơ MA =vectơ -2.MC , N thuộc BM sao cho vectơ NB = vectơ -3.NM , P thuộc BC sao cho vectơPB = vectơ k.PC . Tìm k để ba điểm A, N, P thẳng hàng.

b) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình thang ABCD vuông tại A, B và AD = 2BC. Gọi H là hình chiếu vuông góc của điểm A lên đường chéo BD và E là trung điểm của đoạn HD. Giả sử H (-1;3), phương trình đường thẳng AE: 4x+y+3=0 và C(5/2;4).Tìm tọa độ các đỉnh A, B và D của hình thang ABCD.

Đáp án đề thi hsg toán 10 cấp trường

Đề thi học sinh giỏi toán 10 Hàm số Phương trình, hệ phương trình

Đây là bộ đề thi hsg toán 10 cấp trường mà chúng tôi đem đến cho các bạn. Để đạt được kết quả cao trong các kì thi thực tế,các bạn cần phải luyện tập thật nhiều, bồi dưỡng kiến thức thường xuyên, các bạn cần phải làm nhiều bài tập để có được kĩ năng giải các bài tập này 1 điều nữa là bộ đề của chúng tôi có thêm cả phần đáp án rất chi tiết, các em có thể dùng để so sánh với kết quả của mình để biết mình sai ở đâu cũng như rút kinh nghiệm cho các bài tiếp theo.

Đề thi hsg toán 10 cấp trường có đáp án chi tiết
5 (100%) 3 vote[s]

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*