Trắc nghiệm mệnh đề chứa biến lớp 10 có đáp án


mệnh đề chứa biến

Giới thiệu đến các em tài liệu trắc nghiệm mệnh đề chứa biến có đáp án gồm 100 câu trắc nghiệm có lời giải. Như chúng ta đã biết, mệnh đề chứa biến là một câu khẳng định chứa một hay nhiều biến nhận giá trị trong một tập hợp X nào đó. Tính đúng sai của mệnh đề phụ thuộc vào giá trị cụ thể của các biến đó. Nếu ta cho các biến trong câu khẳng định những giá trị trong tập hợp X, thì ta được một mệnh đề. Khái niệm là như thế, tài liệu này sẽ giới thiệu các em một số bài tập khá hay về chuyên đề này. Các em cùng theo dõi dưới đây nhé!

TẢI XUỐNG PDF ↓

Tài liệu trắc nghiệm mệnh đề chứ biến gồm 16 trang bao gồm lý thuyết và bài tập trắc nghiệm chủ đề mệnh đề và mệnh đề chứa biến thuộc chương trình Đại số 10. Các bài toán được phân loại theo độ khó. Đặc biệt đều có đáp án. Các kiến thức được đề cập đến  bao gồm như sau:

Mệnh đề chứa biến là gì?

  1. Mệnh đề
  2. Mệnh đề phủ định
  3. Mệnh đề kéo theo
  4. Mệnh đề đảo
  5. Mệnh đề tương đương
  6. Kí hiệu ∀ (với mọi) và ∃ (tồn tại)

mệnh đề chứa biến

Xem thêm: 166 bài tập trắc nghiệm mệnh đề tập hợp

Trắc nghiệm mệnh đề chứa biến có lời giải

Tài liệu bao gồm 105 câu trắc nghiệm được phân loại thành cấp độ dễ, cấp độ vừa và cấp độ khó. Các em đều nên luyện tập theo cấp độ  từ dễ đến khó, dễ dàng hình thành tư duy logic, không gián đoạn nhé. Dưới đây là trích đoạn một vài câu trắc nghiệm mức độ dễ, chúng ta hãy cùng theo dõi:

Trên file là toàn bộ các câu hỏi về chủ đề mệnh đề chứa biến. Mong rằng sẽ giúp các em chinh phục một phần nào chuyên đề này. Để xem thêm nhiều tài liệu hay hơn nữa về chuyên đề mệnh đề, các em chọn các mục ở cuối bài viết này để xem chi tiết hơn.

  • Từ khóa: mệnh đề là gì, ký hiệu với mọi và tồn tại, mệnh đề chứa biến là gì, mệnh đề tương đương, chứng minh mệnh đề logic
  • Chuyên mục bài viết là mệnh đề tập hợp.

Xem thêm: Bài tập logic mệnh đề có lời giải chi tiết

Trắc nghiệm mệnh đề chứa biến lớp 10 có đáp án
4.8 (96%) 5 votes

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*